Thử nghiệm thành công hệ thống xử lý nhiễm bẩn thành nước ngọt ở đảo Lý Sơn

Mới đây, dự án xử lý nước nhiễm bẩn thành nước ngọt sinh hoạt bằng năng lượng mặt trời đã được thử nghiệm thành công tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi

dao_lsMới đây, dự án xử lý nước nhiễm bẩn thành nước ngọt sinh hoạt bằng năng lượng mặt trời đã được thử nghiệm thành công tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

Địa điểm được Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ – Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chọn tiến hành lắp đặt và thử nghiệm dự án là trường Tiểu học số 1 An Vĩnh (Lý Sơn).

Báo Thanh Niên Online ngày 28/05/2012 cho biết, dự án ứng dụng loại hình công nghệ dựa trên nguyên lý chưng cất bằng bức xạ nhiệt chỉ với một bồn chứa dung tích 500 lít và 4 tấm năng lượng Carocell, mỗi tấm có diện tích 3m2 cùng hệ thống ống dẫn. Ở nhiệt độ 70 – 80 độ C, trung bình mỗi ngày, hệ thống này xử lý được 20 lít nước sạch, có thể sử dụng trực tiếp cho ăn uống và sinh hoạt.

Hiện Trung tâm đang tiến hành khảo sát và sẽ hỗ trợ lắp đặt hệ thống xử lý mới cho người dân thuộc các vùng nước nhiễm mặn hoặc thiếu nước trên đảo vào đầu năm 2013.

(Theo thiennhien) 

Tin liên quan