Bàn làm việc “chạy bộ” phòng ngừa bệnh tật

Sau 10 năm nghiên cứu, bác sĩ James Levine ở Anh vừa trình làng bàn làm việc “chạy bộ” giúp nhân viên văn phòng phòng ngừa bệnh tim và các bệnh khác do phải làm ngồi làm việc một chỗ quá nhiều

Sau 10 năm nghiên cứu, bác sĩ James Levine ở Anh vừa trình làng bàn làm việc “chạy bộ” giúp nhân viên văn phòng phòng ngừa bệnh tim và các bệnh khác do phải làm ngồi làm việc một chỗ quá nhiều.

Theo Telegraph ngày 6-3, bác sĩ Levine đã nhờ một kỹ sư thiết kế bàn làm việc “chạy bộ” và chính mình thử nghiệm cái bàn này hơn mười năm trước khi đem đi thử nghiệm với các nhân viên văn phòng.

banhoc

Chiếc bàn làm việc “chạy bộ” là một máy chạy bộ được gắn kèm với mặt bàn để tạo điều kiện cho nhân viên văn phòng vừa đứng làm việc thoải mái, vừa tập thể dục chạy bộ.

Phần máy chạy bộ phía dưới không gây tiếng ồn, có tốc độ vừa chứ không nhanh giúp nhân viên văn phòng cảm thấy thoái mái khi tập thể dục mà lại có thể làm việc hiệu quả.

Một công ty ở Anh đồng ý thử nghiệm bàn làm việc “chạy bộ” của bác sĩ Levine.

Công ty này xây dựng một phòng “làm việc - thể dục” với 30 bàn “chạy bộ” cho các nhân viên thay phiên nhau vào làm việc tại đây.

Hiện có hơn 30 công ty ở Anh và một số nước khác tham gia chương trình nghiên cứu với bác sĩ Levine để phân tích lợi ích sức khỏe mà bàn làm việc chạy bộ mang lại.

Theo Khoa học

Tin liên quan