UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2016

Chiều ngày 20/7/2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng đã chủ trì cùng với Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh và đại diện các cơ quan: Thanh tra Tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 7/2016. Tại buổi tiếp công dân, đã tiếp 12 người với 04 vụ việc, nội dung dung trình bày và phản ánh của công dân đều liên quan đến lĩnh vực đất đai, cụ thể như sau:

- Ông Trịnh Văn Đạt (và 2 con) trình bày nội dung khiếu nại liên quan đến lô đất tại số 120 đường Phan Chu Trinh, thành phố Tam Kỳ do gia đình ông mua có giấy tờ từ trước năm 1975 nhưng đến năm 1984 gia đình ông Vương  Công San đến làm nhà và được UBND thành phố Tam Kỳ lại cấp giấy chứng nhận QSD đất cho gia đình ông San và hiện nay ông Vương Công San đã chuyển nhượng lô đất này cho ông Lâm Tú. Vụ việc đã được UBND thành phố Tam Kỳ và UBND tỉnh giải quyết vào năm 2010 theo quy định của pháp luật.

          - Ông Lê Văn Cam trú tại số 157, Trần Cao Vân, thành phố Tam Kỳ trình bày nội dung khiếu nại về việc bồi thường, hỗ trợ 02 ngôi mộ của gia đình Ông tại vị trí xây dựng mở rộng khu Phố chợ Nam Phước – thị trấn Nam Phước. Ông cho rằng UBND huyện Duy Xuyên đã không bồi thường đất là không đúng và bồi thường tài sản trên đất cho gia đình ông chưa thỏa đáng.

          - 10 hộ dân trú tại thôn Thạch Kiều, xã Tam Xuân II, huyện Núi Thành trình bày nội dung liên quan đến đơn khiếu nại Quyết định số 1781/QĐ-UBND ngày 25/9/2009 của UBND tỉnh về việc cho Công ty Lâm đặc sản Quảng Nam thuê đất theo hiện trạng sử dụng, yêu cầu UBND tỉnh thu hồi đối với Quyết định này để giao đất rừng cho người dân sử dụng.

          - Vợ chồng bà Huỳnh Thị Tỵ, trú tại thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh thành phố  Tam Kỳ khiếu nại việc UBND thành phố Tam Kỳ thu hồi lô đất do mẹ Bà nhận chuyển nhượng vào năm 2003 và sử dụng xây dựng nhà ở nhưng khi thực hiện thu hồi thì không bồi thường về đất cho gia đình Bà là không đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi tiếp dân, sau khi nghe ý kiến của công dân và các cơ quan có liên quan, đồng chí Trần Đình Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kết luận từng nội dung vụ việc, giải thích thêm một số quy định của chính sách, pháp luật đất đai có liên quan, hướng dẫn người dân thực hiện các quyền khiếu nại, khởi kiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định của pháp luật cũng như chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra giải quyết hoặc tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Sau buổi tiếp công dân, giao Văn phòng UBND tỉnh có thông báo chính thức gửi các hộ dân và các cơ quan, chức năng để triển khai thực hiện ý kiến kết luận tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 7/2016.

Tin liên quan